นายวิรัตน์ ธัชศฤงคารสกุล รองเลขาธิการบีโอไอ ร่วมแสดงความยินดีกับบริษัท โซนี่ ดีไวซ์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ในโอกาสเปิดอาคารโรงงานแห่งที่ 4

28 มีนาคม 2567 | Print
วันที่ 28 มีนาคม 2567 นายวิรัตน์ ธัชศฤงคารสกุล รองเลขาธิการบีโอไอ ร่วมแสดงความยินดีกับบริษัท โซนี่ ดีไวซ์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ในโอกาสเปิดอาคารโรงงานแห่งที่ 4 ณ สวนอุตสาหกรรมบางกะดี จังหวัดปทุมธานี โดยมีนายเทรุชิ ซิมิสุ ประธานกลุ่มบริษัท โซนี่ เซมิคอนดัคเตอร์ เป็นประธาน และได้รับเกียรติจากนายโอตากะ มาซาโตะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย พร้อมทั้งผู้บริหารระดับสูงทั้งไทยและญี่ปุ่นเข้าร่วมแสดงความยินดีในพิธีเปิดครั้งนี้ ท่ามกลางความสำเร็จภายใต้การดำเนินงานในประเทศไทย กลุ่มบริษัทโซนี่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไออย่างต่อเนื่องมากว่า 20 ปี ปัจจุบันได้รับการส่งเสริมการลงทุนทั้งสิ้น 17 โครงการ รวมมูลค่าเงินลงทุนกว่า 22,000 ล้านบาท เกิดการจ้างงานมากถึง 8,000 อัตรา
โรงงานใหม่แห่งนี้เป็นการเติบโตก้าวสำคัญของโซนี่ ในฐานะศูนย์กลางการผลิตและประกอบชิ้นส่วนเซมิคอนดักเตอร์เพื่อรองรับเทคโนโลยียุคสมัยใหม่ อาทิ เซนเซอร์ภาพสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ จอแสดงผลสำหรับอุปกรณ์ AR/VR อีกทั้งเลเซอร์ไดโอดสำหรับอุปกรณ์ในระบบดาต้าเซ็นเตอร์ โซนี่มีบทบาทอย่างมากในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของไทย การขยายตัวครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการเสริมสร้างห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องให้มีความแข็งแกร่งขึ้น แต่ยังเป็นรากฐานสำคัญที่จะยกระดับขีดความสามารถของอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ในประเทศไทยสู่ระดับสากล โดยบีโอไอพร้อมสนับสนุนการขยายการลงทุนของโซนี่ ด้วยนโยบายส่งเสริมการลงทุนและสิทธิประโยชน์ ให้บริษัทเติบโตไปพร้อมกับประเทศไทยสู่อนาคตที่ยั่งยืน

สอบถามข้อมูล

ติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ การบริการเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยหรือสอบถามข้อมูลอื่น ๆ
ติดต่อเรา