นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการบีโอไอ ร่วมกล่าวต้อนรับในงาน Intelligent Asia Thailand 2024

29 กุมภาพันธ์ 2567 | Print
          เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการบีโอไอ ได้ร่วมกล่าวต้อนรับในงาน Intelligent Asia Thailand 2024 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) โดยมี ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม Mr. Chang Chun-Fu ผู้แทนจากสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย (Taipei Economic and Cultural Office in Thailand: TECO) Mr. Richard Lee ประธานสมาคมอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ในไต้หวัน (The Taiwan Electrical and Electronic Manufacturers Association: TEEMA) และ Mr. Maurice Lee ประธานสมาคมแผ่นวงจรพิมพ์ไต้หวัน (Taiwan Printed Circuit Association: TPCA) ร่วมขึ้นกล่าว
          ในการกล่าวต้อนรับ นายนฤตม์ได้กล่าวถึงความสำคัญของการลงทุนจากไต้หวันในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ โดยในปี 2566 การลงทุนจากไต้หวันในประเทศไทยสูงเป็นอันดับที่ 5 โดยมีมูลค่าคำขอรับการส่งเสริมกว่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งการลงทุนดังกล่าวเกิดจากการขยายการลงทุนของนักลงทุนไต้หวันในประเทศไทย อาทิ Delta Electronics, Apex Circuit และ Cal-Comp Electronics รวมถึงการลงทุนจากนักลงทุนรายใหม่ เช่น Inventec, Compeq, Unimcron และ Zhen Ding Technology สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในประเทศไทยของนักลงทุนไต้หวัน นอกจากนี้ นายนฤตม์ยังเชื่อมั่นว่า ในอนาคตการการลงทุนจากไต้หวันจะเติบโตมากขึ้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงสร้างความเข้มแข็งของห่วงโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งยานยนต์ โทรคมนาคม เครื่องมือแพทย์ ดิจิทัล ระบบอัตโนมัติ อิเล็กทรอนิกส์และหุ่นยนต์

สอบถามข้อมูล

ติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ การบริการเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยหรือสอบถามข้อมูลอื่น ๆ
ติดต่อเรา