นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการบีโอไอ ร่วมงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของบริษัท สมาร์ทเทค มอเตอร์ จำกัด ภายใต้แบรนด์ “FELO” และ “RAPID”

20 พฤศจิกายน 2566 | Print
          เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการบีโอไอ ร่วมงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของบริษัท สมาร์ทเทค มอเตอร์ จำกัด ภายใต้แบรนด์ "FELO” และ "RAPID” ณ ห้อง Great Room โรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ โดยมีผู้แทนทั้งจากภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานประมาณ 150 คน
          การเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของบริษัท สมาร์ทเทค มอเตอร์ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของประเทศไทยในการนำนโยบาย 30@30 มาสู่แนวทางปฏิบัติ ที่ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า 4 ล้อ เท่านั้น แต่ยังสนับสนุนให้เกิดการใช้จักรยานยนต์ไฟฟ้าคู่ขนานไปพร้อมกันด้วย โดยนอกจากนโยบายส่งเสริมการใช้อีวี 30@30 แล้ว ภาครัฐยังมีมาตรการ EV 3 ตามมาด้วยมาตรการ EV 3.5 ที่พร้อมจะดำเนินการสนับสนุนการใช้รถอีวีอย่างต่อเนื่องในปี 2567 เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปสู่เป้าหมายสังคมแห่ง Carbon Neutrality และ Net Zero Emissions ตามลำดับ นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นว่า ประเทศไทยมีศักยภาพและความเข้มแข็งทั้งด้านอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของภูมิภาคที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง สำหรับการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในครั้งนี้ มีทั้งหมด 9 รุ่น จาก 2 แบรนด์ โดยบริษัทมีแผนการจะเปิดตัวแทนจำหน่ายทั้งสิ้น 50 สาขา ทั่วประเทศภายในปี 2566 และ 100 สาขาในปี 2567 อีกด้วย

สอบถามข้อมูล

ติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ การบริการเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยหรือสอบถามข้อมูลอื่น ๆ
ติดต่อเรา